Kiến thức đông y

Hoa dực đài.

Hoa dực đài
Tên khác: Cam đàng hoang
Tên khoa học:Getonia floribunda Roxb

Mã đề

MÃ ĐỀ

Cây cứt lợn.

CÂY CỨT LỢN

Bài thuốc trị ho do phế âm hư

Đông y cho rằng: “Bệnh ở phế ho có đờm, hoặc ho khan. Buổi sáng ho nhiều là do trong vị (dạ dày) có hỏa, buổi tối ho nhiều là do phế âm hư”.

Thuốc Nam trị đau bụng tiêu chảy do hàn thấp

Theo y học cổ truyền, tiêu chảy được miêu tả trong chứng tiết tả, là một chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Tiêu chảy cấp tính thường do lạnh (hàn thấp), do nhiễm trùng (thấp nhiệt), do ăn uống (thực tích)...

Món ăn ấm tỳ vị, bổ nguyên khí

Y học cổ truyền trị liệu chứng chuột rút

Chuột rút là những cơn co thắt khối cơ bắp chân một cách đột ngột và gây đau đớn. Chúng thường xuất hiện khi cơ thể nghỉ ngơi, thường là trong khi ngủ. Thời gian cơ co rút có thể kéo dài trong vài giây đến vài phút. Các nhóm cơ thường bị chuột rút ở chân là nhóm cơ sinh đôi (mặt sau của cẳng chân), cơ nhị đầu đùi và cơ tứ đầu đùi.

Cây hoàng bá

Cây hoàng bá

Xuyên khung trà điều tán

1- Thành phần:

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Đan – Giải pháp vàng cho người mất ngủ

Được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Đan của Nhất Nam Y Viện là giải pháp đột phá và an toàn, giúp điều trị dứt điểm căn bệnh mất ngủ mãn tính. Vậy bài thuốc này bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn này có gì đặc biệt?