Bài thuốc qúy

Bài thuốc trị ho do phế âm hư

Đông y cho rằng: “Bệnh ở phế ho có đờm, hoặc ho khan. Buổi sáng ho nhiều là do trong vị (dạ dày) có hỏa, buổi tối ho nhiều là do phế âm hư”.

Thuốc Nam trị đau bụng tiêu chảy do hàn thấp

Theo y học cổ truyền, tiêu chảy được miêu tả trong chứng tiết tả, là một chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Tiêu chảy cấp tính thường do lạnh (hàn thấp), do nhiễm trùng (thấp nhiệt), do ăn uống (thực tích)...

Món ăn ấm tỳ vị, bổ nguyên khí

Y học cổ truyền trị liệu chứng chuột rút

Chuột rút là những cơn co thắt khối cơ bắp chân một cách đột ngột và gây đau đớn. Chúng thường xuất hiện khi cơ thể nghỉ ngơi, thường là trong khi ngủ. Thời gian cơ co rút có thể kéo dài trong vài giây đến vài phút. Các nhóm cơ thường bị chuột rút ở chân là nhóm cơ sinh đôi (mặt sau của cẳng chân), cơ nhị đầu đùi và cơ tứ đầu đùi.

Cây hoàng bá

Cây hoàng bá

Xuyên khung trà điều tán

1- Thành phần:

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Đan – Giải pháp vàng cho người mất ngủ

Được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Đan của Nhất Nam Y Viện là giải pháp đột phá và an toàn, giúp điều trị dứt điểm căn bệnh mất ngủ mãn tính. Vậy bài thuốc này bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn này có gì đặc biệt?

TOP 10 bài thuốc Đông y chữa mất ngủ hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng các bài thuốc Đông y chữa mất ngủ là biện pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Thay vì lạm dụng các loại thuốc an thần có thể khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Top 10 bài thuốc Đông y trị viêm mũi dị ứng an toàn, dứt điểm tận gốc

Hiện nay đã nhiều phương pháp chữa bệnh viêm mũi mang lại hiệu quả cao, thời gian điều trị ngắn và không lo tái phát. Trong đó việc áp dụng các bài thuốc Đông y trị viêm mũi dị ứng được phổ biến rộng rãi nhờ hiệu quả cao, an toàn và ít tốn kém.

Top 9 bài thuốc chữa lao phổi bằng Đông y hiệu quả

Chữa lao phổi bằng Đông y có ưu và nhược điểm gì?